Loạn thị có nên đeo kính áp tròng

11/03/2019
Tin tức

Với những người mắc tật khúc xạ, kính áp tròng cận loạn không chỉ đáp ứng được nhu cầu về thẩm mỹ mà còn có công dụng quan trọng là điều chỉnh tật về mắt.

Hiện nay, phổ biến nhất vẫn là kính áp tròng cận loạn sẽ trả lời cho câu hỏi những người vừa cận vừa loạn có đeo kính áp tròng được không. Do đeo kính gọng, giữa thấu kính và tròng mắt có một khoảng cách nhất định.

 

Kính áp tròng cận loạn (hay còn gọi là kính áp tròng vừa cận vừa loạn) sẽ đeo sát vào mắt, nên sẽ không có hiệu ứng khoảng cách này nữa. Vì thế, khi chọn kính áp tròng cận loạn, cần phải điều chỉnh độ cận loạn phù hợp để tránh bị mỏi mắt khi đeo.

 

Bên cạnh đó, nếu vừa cận vừa loạn có đeo kính áp tròng được không? Câu trả lời là nếu độ loạn thị của bạn không quá 2 độ, thì bạn sẽ cộng thêm một nửa số độ loạn thị vào độ cận của kính áp tròng mà bạn định chọn. Kết quả sau cùng mới là độ cận chính xác mà bạn nên chọn kính áp tròng vừa cận vừa loạn cho mình.

Vừa cận vừa loạn có đeo kính áp tròng được không?

Kính áp tròng hay kính tiếp xúc thường có 2 loại: cứng và mềm. Hiện tại, cả hai loại kính này đều có những loại có thể điều chỉnh tật khúc xạ cận và loạn thị. Tùy vào mục đích sử dụng để mỗi người sẽ chọn được loại kính áp tròng cận loạn phù hợp.

Điều quan trọng nhất khi bắt đầu sử dụng kính tiếp xúc đó là cần đến Bệnh viện mắt uy tín để được khám và tư vấn trước khi sử dụng. Hiện nay, kính áp tròng cận loạn được bán nhiều với mẫu mã, xuất xứ đa dạng. Nhiều người dùng thường mua về sử dụng mà không qua kiểm tra, hướng dẫn của các bác sĩ. Điều này dễ gây nhiều ảnh hưởng xấu cho thị lực.

Một số bước cơ bản khi khám và chọn kính tiếp xúc: đo khúc xạ, khám mắt, tư vấn và chọn lựa loại kính phù hợp, thực hiện thử kính (kính đạt tiêu chuẩn khi đúng độ khúc xạ, cho nước mắt ngấm tốt, phù hợp với độ cong và kích thước giác mạc…). Sau khi chọn được kính, bạn sẽ có hướng dẫn cách tháo lắp kính, cách vệ sinh kính, nhiều điều cần lưu ý khi mang kính và hẹn ngày tái khám kiểm tra.

Cách chọn kính áp tròng cho người cận loạn

kính áp tròng vừa cận vừa loạn

Hiện nay, đối với kính áp tròng, ở Việt Nam mới chỉ có kính dành cho người bị cận, chưa có kính áp tròng cận loạn. Vì thế, với những người có nhu cầu mua kính áp tròng vừa cận vừa loạn thì có thể khám và đặt của các hãng ở nước ngoài. Hơn nữa, kính áp tròng có độ loạn khi lắp kính cần phải có một máy điều chỉnh độ loạn là trục kính, phải chỉnh đúng trục kính đó thì mới có thị lực tốt.

Với thời tiết khí hậu nóng ẩm, không khí nhiều bụi bẩn của nước ta, việc đeo kính áp tròng cận loạn thường khiến người đeo bị khô mắt, thường xuyên phải tháo ra lắp vào để vệ sinh mắt, phải ngâm trong dung dịch và hơn nữa đeo kính áp tròng lâu sẽ bị khô giác mạc. Vì vậy khi chọn kính áp tròng vừa cận vừa loạn cần có sự chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ.

Nếu bạn có độ loạn quá cao thì tốt nhất vẫn nên đeo kính có gọng. Trong trường hợp vừa cận vừa loạn có đeo kính áp tròng được không thì câu trả lời là nên tham khảo ý kiến bác sĩ tại các bệnh viện mắt chuyên khoa để được tư vấn tốt nhất về tình trạng mắt của bản thân. Sau đó cần tìm kiếm thương hiệu uy tín để có thể sở hữu được sản phẩm kính áp tròng cận loạn thích hợp nhất dành riêng cho đôi mắt của mình.

Bài viết liên quan

Cận 5 độ có đeo kính áp tròng được không
02/12/2021

Cận 5 độ có đeo kính áp tròng được không

Cận 5 độ có đeo kính áp tròng được không, tại Hera Lens đã có nhiều loại kính áp tròng...
Mắt dại là gì ? Vì sao lại bị mắt dại ?
28/11/2021

Mắt dại là gì ? Vì sao lại bị mắt dại ?

Mắt dại là gì? Vì sao lại bị mắt dại? Làm thế nào để mắt hết dại? Có lẽ đây...
Mắt hổ phách là gì? Bí quyết có đôi mắt màu hổ phách
25/11/2021

Mắt hổ phách là gì? Bí quyết có đôi mắt màu hổ phách

Chắc hẳn bạn đã nhìn thấy nhiều màu mắt ấn tượng khác nhau? Nhưng liệu bạn có từng bị ấn...
Kính áp tròng đổi màu mắt Nam
23/11/2021

Kính áp tròng đổi màu mắt Nam

Kính áp tròng đổi màu mắt nam hiện nay là phụ kiện trang điểm gần như là không thể thiếu...
Kính áp tròng Silicone Hydrogel
21/11/2021

Kính áp tròng Silicone Hydrogel

Silicone Hydrogel là một bước tiến vượt bậc trong công nghệ làm kính áp tròng, người sử dụng hiện tại...

Hera Lens

Tạo tài khoản để tham gia

Bạn đã có tài khoản?

đăng nhập để tham gia chương trình

Đăng ký làm thành viên của Kính áp tròng Hera để nhận ưu đãi khi mua hàng. Khi khách hàng mua hàng tích lũy đơn đến 1.200.000VNĐ sẽ được giảm 20% trên mỗi đơn hàng kế tiếp.

Hera Lens

Đăng ký làm thành viên của Kính áp tròng Hera để nhận ưu đãi khi mua hàng. Khi khách hàng mua hàng tích lũy đơn đến 1.200.000VNĐ sẽ được giảm 20% trên mỗi đơn hàng kế tiếp.

Tạo tài khoản để tham gia

Bạn đã có tài khoản?

đăng nhập để tham gia chương trình

Tiếp Tục Thanh Toán

Facebook