10 sai lầm khi sử dụng kính áp tròng có thể làm hỏng đôi mắt của bạn

11/03/2019
Tin tức

Những người dùng kính áp tròng cần có kiến thức về các biện pháp an toàn cũng như những sai lầm dễ mắc phải để bảo vệ đôi mắt của bạn.

Đeo kính áp tròng quá lâu không tốt cho mắt của bạn. Nó có thể dẫn đến mất thị lực thậm chí mù vĩnh viễn. Việc đeo kính quá lâu cũng làm cho giác mạc của bạn dễ bị nhiễm vi trùng hơn. Cho dù bạn có dùng loại kính áp tròng nào cũng không nên dùng chúng quá lâu. Đây là một cách đơn giản và hiệu quả để giảm nguy cơ nhiễm trùng mắt.

Đeo kính áp tròng đi ngủ là một sai lầm lớn mà mọi người thường mắc phải. Không hề an toàn khi ngủ với đôi kính áp tròng. Việc sử dụng nó sẽ khiến giác mạc bị ảnh hưởng, có thể dẫn đến kích ứng và khó chịu, thậm chí là nhiễm trùng nghiêm trọng. Trên thực tế, người dùng khi ngủ vẫn sử dụng kính thường thức dậy với đôi mắt khô và mờ .

Mang kính áp tròng khi tắm. Cho dù đó là hồ bơi, bồn tắm hay vòi hoa sen.. cũng không nên đeo kính áp tròng. Nước là nơi sinh sản cho các loại vi khuẩn và các mầm bệnh độc hại có thể dẫn đến nhiễm trùng mắt. Trong trường hợp nặng, nó thậm chí có thể dẫn đến mất thị lực. Bạn nên tháo bỏ kính áp tròng trước khi đi tắm. Ngoài ra, thay vì bảo quản kính của bạn trong nước thì hãy sử dụng dung dịch muối vô trùng do bác sĩ đề nghị.

Sử dụng nước máy để vệ sinh kính áp tròng là một sai lầm lớn mà hầu hết mọi người đều mắc phải. Nước máy không hề vô trùng, khi vệ sinh kính bằng nước máy có thể dẫn đến vi khuẩn và các mầm bệnh độc hại bám trên mắt kính. Trên thực tế, nước máy được biết có chứa một amip có thể gây ra viêm giác mạc Acanthamoeba, một bệnh nhiễm trùng mắt khó trị. Giải pháp tốt nhất là luôn luôn rửa mắt kính của bạn bằng các dung dịch thích hợp được bác sĩ khuyên dùng.

Đeo kính áp tròng hết hạn sử dụng. Mọi thứ đều có ngày hết hạn, kính áp tròng của bạn cũng vậy. Các mắt kính cũ và đã hết hạn trở thành nơi sinh sản cho vi trùng. Việc sử dụng cũng tích tụ không ít vi khuẩn. Dùng những ống kính như vậy có thể không thoải mái, hoặc tệ hơn nó có thể dẫn đến nhiễm trùng. Đừng bao giờ sử dụng một cặp kính áp tròng quá lâu, việc đeo kính áp tròng cũ không giúp bạn tiết kiệm tiền, mà thay vào nó mang đến cho bạn những hóa đơn y tế đắt tiền.

Đeo kính khi tay không sạch. Người đeo kính áp tròng thường quên rửa tay trước khi cầm mắt kính. Để tránh mầm bệnh vào mắt, bắt buộc bạn phải rửa tay thật kỹ trước khi đeo kính, thậm chí luôn luôn rửa tay bằng xà bông và nước ấm trước khi dùng kính áp tròng. Ngoài ra, đảm bảo tay bạn thật khô ráo trước khi đeo kính áp tròng vì các vi khuẩn gây nhiễm trùng mắt cũng có trong nước.

Đeo kính áp tròng ngay cả khi mắt bạn bị thương. Hãy ngay lập tức tháo kính của bạn nếu bạn nhận thấy các triệu chứng như đỏ, ngứa, sưng và nóng trong mắt. Trong bất kỳ trường hợp nào, nếu cố đeo kính áp tròng mắt sẽ có nguy cơ bị nhiễm trùng. Đôi khi, mắt của bạn có thể bị tổn thương bởi chính kính áp tròng. Hãy bỏ kính ra ngay lập tức và kiểm tra cẩn thận khi có dấu hiệu nếu bắt kính bị vỡ hoặc rách. Nếu một phần mắt kính vẫn còn lại trong mắt bạn, hãy đến gặp khám bác sĩ nhãn khoa ngay lập tức.

Bảo quản kính áp tròng không đúng cách. Trên thực tế, một trong những sai lầm lớn nhất mà người sử dụng kính áp tròng mắc phải là không tuân theo các biện pháp bảo quản thích hợp, làm tăng nguy cơ làm hỏng mắt kính, thậm chí tệ hơn, nếu bạn sử dụng kính không được bảo quản đúng cách sẽ làm cho bạn dễ bị nhiễm trùng mắt nghiêm trọng.

Hòa dung dịch mới và dung dịch đã sử dụng trong hộp. Đây là một sai lầm phổ biến mà người đeo kính áp tròng mắc phải. Đây là việc làm không tốt vì nó làm mất hiệu quả của dung dịch. Điều này làm tăng cơ hội phát triển của vi khuẩn gây nhiễm trùng mắt. Bạn cần đổ dung dịch mới vào hộp đã được làm sạch và sấy khô.

Không kiểm tra mắt thường xuyên. Cho dù bạn đeo kính áp tròng hay kính thường cũng nên kiểm tra mắt thường xuyên. Nếu bạn gặp bất kỳ loại khó chịu nào với mắt ngay cả khi đó là vấn đề nhỏ, hãy hỏi ý kiến bác sĩ ngay khi có thể. Vấn đề được sẽ điều trị dễ dàng hơn ở giai đoạn ban đầu. Thời gian càng dài càng khó khăn hơn để điều trị.

Bài viết liên quan

Cận 5 độ có đeo kính áp tròng được không
02/12/2021

Cận 5 độ có đeo kính áp tròng được không

Cận 5 độ có đeo kính áp tròng được không, tại Hera Lens đã có nhiều loại kính áp tròng...
Mắt dại là gì ? Vì sao lại bị mắt dại ?
28/11/2021

Mắt dại là gì ? Vì sao lại bị mắt dại ?

Mắt dại là gì? Vì sao lại bị mắt dại? Làm thế nào để mắt hết dại? Có lẽ đây...
Mắt hổ phách là gì? Bí quyết có đôi mắt màu hổ phách
25/11/2021

Mắt hổ phách là gì? Bí quyết có đôi mắt màu hổ phách

Chắc hẳn bạn đã nhìn thấy nhiều màu mắt ấn tượng khác nhau? Nhưng liệu bạn có từng bị ấn...
Kính áp tròng đổi màu mắt Nam
23/11/2021

Kính áp tròng đổi màu mắt Nam

Kính áp tròng đổi màu mắt nam hiện nay là phụ kiện trang điểm gần như là không thể thiếu...
Kính áp tròng Silicone Hydrogel
21/11/2021

Kính áp tròng Silicone Hydrogel

Silicone Hydrogel là một bước tiến vượt bậc trong công nghệ làm kính áp tròng, người sử dụng hiện tại...

Hera Lens

Tạo tài khoản để tham gia

Bạn đã có tài khoản?

đăng nhập để tham gia chương trình

Đăng ký làm thành viên của Kính áp tròng Hera để nhận ưu đãi khi mua hàng. Khi khách hàng mua hàng tích lũy đơn đến 1.200.000VNĐ sẽ được giảm 20% trên mỗi đơn hàng kế tiếp.

Hera Lens

Đăng ký làm thành viên của Kính áp tròng Hera để nhận ưu đãi khi mua hàng. Khi khách hàng mua hàng tích lũy đơn đến 1.200.000VNĐ sẽ được giảm 20% trên mỗi đơn hàng kế tiếp.

Tạo tài khoản để tham gia

Bạn đã có tài khoản?

đăng nhập để tham gia chương trình

Tiếp Tục Thanh Toán

Facebook