Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt kim cương

19/11/2021
Tư vấn hỏi đáp

Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt kim cương - Với mỗi kiểu dáng khuôn mặt thì sẽ có các đặc điểm khác nhau để dựa vào đó mà mình sẽ lựa chọn được các mẫu kính phù hợp với từng khuôn mặt của mỗi người

Kính không chỉ là đồ dùng bảo vệ mắt mà nó còn là phụ kiện không thể thiếu của phái nữ hay là cánh đàn ông. Cũng như kiểu dáng tóc, khi mình chọn ra được mẫu gọng kính phù hợp cho từng khuôn mặt thì người đeo cũng sẽ có thể nâng sự tự tin lẫn thần thái của mình lên.
Với cách chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt nữ hay khuôn mặt nam thì cũng sẽ không có quá nhiều khác biệt nên dù bạn là ai thì đều có thể áp dụng cách chọn kính phía dưới đây nhé!
Những người sỡ hữu khuôn mặt hình kim cương sẽ có đôi mắt đẹp nên cần tập trung sự chú ý vào đôi mắt nó sẽ khiến vùng mắt được to hơn và khuôn mặt được cân đối.

 

cach-chon-kinh-phu-hop-voi-khuon-mat-kim-cuong

Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt kim cương

 

Một chiếc kính đẹp là như thế nào ?

Chiếc kính đẹp là chiếc kính phù hợp với khuôn mặt của bạn nhất. Với mỗi khuôn mặt riêng biệt sẽ có những gọng kính phù hợp khác nhau.
Làm sao để nhận biết hình dáng khuôn mặt của bạn như thế nào? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xác định hình dáng khuôn mặt để có thể lựa chọn gọng kính phù hợp nhất.
Theo các chuyên gia, khuôn mặt của chúng ta có 6 hình dáng cơ bản: mặt tròn, mặt vuông, mặt kim cương, mặt trái tim, mặt trái lê, mặt trái xoan.
Để xác định hình dạng khuôn mặt, bạn hãy kéo tóc ra khỏi khuôn mặt và nhìn thẳng vào gương. Hãy nhìn kỹ vào hình dạng tổng thể và đường nét trên khuôn mặt và đầu của bạn và xem mình thuộc khuôn mặt nào.

 

cach-chon-kinh-phu-hop-voi-khuon-mat-kim-cuong-1

 

1. Khuôn mặt tròn

Gương mặt tròn có đặc điểm là má bầu bĩnh, trán và cằm ngắn trông khá đáng yêu.
Chỉ cần bạn lựa chọn được chiếc kính phù hợp sẽ tôn vẻ đẹp xinh xắn của mình. Những chiếc kính có gọng cứng cáp, vuông vức và có độ dày vừa phải trở lên sẽ cứu cánh cho gương mặt tròn đấy! Tốt nhất bạn nên chọn mắt kính có hình vuông hoặc chữ nhật sẽ giúp khuôn mặt bạn trở nên nhẹ nhàng, hài hòa hơn.

 

cach-chon-kinh-phu-hop-voi-khuon-mat-kim-cuong-2

 

2. Khuôn mặt trái lê

Khuôn mặt thường dài có phần trán rộng, gò má và xương hàm rộng nhưng khá đều đặn và cân đối.
Người có gương mặt dài nổi bật với chiều dài và phần trán rộng, cần che khuyết điểm mới là sự lựa chọn hoàn hảo. Với gương mặt dài bạn nên chọn kính có gọng tròn, to bản cùng mắt kính tròn sẽ giúp khuôn mặt bạn bớt dài và có phần đầy đặn hơn. Tuyệt đối tránh xa kính gọng vuông vì nó sẽ làm khuôn mặt bạn càng dài và thô hơn.

cach-chon-kinh-phu-hop-voi-khuon-mat-kim-cuong-3

 

3. Khuôn mặt vuông

Khuôn mặt vuông có chiều ngang và dọc tương đương nhau với vầng trán hoặc hàm lớn hoặc cả hai.
Nếu bạn có khuôn mặt vuông, hãy lựa chọn gọng kính có hình tròn hoặc bầu dục sẽ giúp khuôn mặt trông nhẹ nhàng và bớt góc cạnh hơn. Bên cạnh đó gọng kính cần mảnh chứ không được dày và đảm bảo làm sao việc đeo kính nằm cao trên sống mũi để tạo cảm giác khuôn mặt thon hơn, dài hơn. Đặc biệt gương mặt vuông cần tránh xa chiếc kính có gọng vuông nhé.

 

cach-chon-kinh-phu-hop-voi-khuon-mat-kim-cuong-4

 

4. Khuôn mặt trái tim

Người có khuôn mặt này sẽ có trán rộng, phần cằm hẹp và có xương gò má nổi bật.
Người mặt trái tim sở hữu phần trán rộng, cao với phần má tròn đầy và chiếc cằm nhọn vừa đủ. Vì vậy cách chọn gọng kính cận phù hợp với gương mặt trái tim để khắc phục nhược điểm này bạn nên chọn kính có gọng phẳng ở trên, ở dưới rộng và to tròn hơn như các gọng hình bướm, mắt mèo hay hình tròn. Tuy nhiên, bạn đừng nên chọn những kính có dạng hình vuông hoặc góc cạnh nhé.

 

cach-chon-kinh-phu-hop-voi-khuon-mat-kim-cuong-5

 

5. Khuôn mặt trái xoan

Mặt trái xoan là kiểu mặt lý tưởng với các tỷ lệ cân bằng: chiều dài lớn hơn chiều ngang, trán chỉ rộng hơn hàm một chút.
Những người có khuôn mặt trái xoan vô cùng may mắn, vì có thể hợp với đa số loại kính. Tuy nhiên, bạn nên chú ý chọn chiếc kính có bề ngang rộng bằng hoặc lớn hơn khoảng rộng nhất trên khuôn mặt.

cach-chon-kinh-phu-hop-voi-khuon-mat-kim-cuong-6

 

6. Khuôn mặt kim cương

Xương gò má nổi bật, vầng trán hẹp, hàm góc cạnh.
Khuôn mặt kim cương là khuôn mặt phù hợp với các gọng kính dáng tròn và bầu dục, nhưng không phù hợp với gọng kính dáng hình chữ nhật hoặc hình vuông. Bạn nữ mặt kim cương có thể thử thêm gọng kính mắt mèo còn các bạn nam có thể thử đeo gọng kính dáng browline (clubmaster).

cach-chon-kinh-phu-hop-voi-khuon-mat-kim-cuong-7

 

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt hình kim cương để trở nên hài hòa hơn và thu hút hơn. Những người có khuôn mặt kim cương sẽ sở hữu khuôn mặt có dạng :
+ Xương gò má nổi bật (trông rộng và hơi cao lên).
+ Vầng trán hẹp
+ Hàm góc cạnh – Cằm gọn

 

Với nữ giới :
Những người có khuôn mặt kim cương nên sử dụng kính cận có dáng bầu dục hoặc tròn và kính dáng mắt mèo là sự lựa chọn tối ưu . Đường cong trong thiết kế gọng kính sẽ làm các đường nét trên khuôn mặt được mềm mại hơn, tôn lên vẻ đẹp cho bạn.
Có 2 loại gọng kính mà bạn nên tránh xa đó là gọng kính vuông và chữ nhật. Với thiết kế có phần cứng của 2 loại gọng kính này sẽ làm lộ khuyết điểm trên khuôn mặt.

 

Với nam giới :
Không quá khó để lựa chọn loại gọng kính phù hợp cho nam giới có khuôn mặt kim cương. Bạn có thể thử kính dạng hình bầu dục, hay kiểu dáng browline (clubmaster) hoặc là những cặp kính có điểm nhấn ở phần trên gọng sẽ rất phù hợp. Thiết kế mềm mại của gọng kính sẽ giảm bớt sự góc cạnh của khuôn mặt.
Nhờ vậy khuôn mặt nam giới sẽ thêm thu hút hơn giúp bạn tự tin. Tương tự như phụ nữ các bạn nam nên bỏ qua những chiếc kính gọng vuông, chữ nhật để tránh làm lộ khuyết điểm trên gương mặt.

cach-chon-kinh-phu-hop-voi-khuon-mat-kim-cuong-8

Tuy gọng kính chỉ là phụ kiện đi kèm thể hiện được cá tính thời trang của bạn. Nhưng với những bạn có các bệnh khúc xạ như cận thị, viễn thị, loạn thị… Với một chiếc gọng kính tốt và chắc chắn sẽ giúp cố định tròng kính của bạn tốt hơn, giúp cho tầm nhìn của bạn được ổn định và chính xác.

 

Do đó bạn hãy lựa chọn những địa điểm uy tín để chọn cho mình một chiếc kính phù hợp với khuôn mặt mình và chất lượng giúp bảo vệ đôi mắt của mình nhé !

 

Tìm kiếm có liên quan cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt kim cương

Gọng kính cho khuôn mặt kim cương

Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt kim cương
Hướng dẫn lựa chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt
Chọn kính cận tôn lên ưu điểm của từng khuôn mặt
Cách chọn mắt kính phù hợp với khuôn mặt và da
Hướng dẫn lựa chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt
Top 7 kính gọng nhựa dành cho gương mặt kim cương
Mặt kim cương đeo kính gì
Chọn mẫu kính cận phù hợp với khuôn mặt nam
App chọn kính phù hợp với khuôn mặt
Mặt vuông đeo kính gì nữ
Chọn kính phù hợp với khuôn mặt online
Kính phù hợp với khuôn mặt tròn
Chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ
Chọn kính phù hợp với khuôn mặt dài

...

Bài viết liên quan

Cận 5 độ có đeo kính áp tròng được không
02/12/2021

Cận 5 độ có đeo kính áp tròng được không

Cận 5 độ có đeo kính áp tròng được không, tại Hera Lens đã có nhiều loại kính áp tròng...
Mắt dại là gì ? Vì sao lại bị mắt dại ?
28/11/2021

Mắt dại là gì ? Vì sao lại bị mắt dại ?

Mắt dại là gì? Vì sao lại bị mắt dại? Làm thế nào để mắt hết dại? Có lẽ đây...
Mắt hổ phách là gì? Bí quyết có đôi mắt màu hổ phách
25/11/2021

Mắt hổ phách là gì? Bí quyết có đôi mắt màu hổ phách

Chắc hẳn bạn đã nhìn thấy nhiều màu mắt ấn tượng khác nhau? Nhưng liệu bạn có từng bị ấn...
Kính áp tròng đổi màu mắt Nam
23/11/2021

Kính áp tròng đổi màu mắt Nam

Kính áp tròng đổi màu mắt nam hiện nay là phụ kiện trang điểm gần như là không thể thiếu...
Kính áp tròng Silicone Hydrogel
21/11/2021

Kính áp tròng Silicone Hydrogel

Silicone Hydrogel là một bước tiến vượt bậc trong công nghệ làm kính áp tròng, người sử dụng hiện tại...

Hera Lens

Tạo tài khoản để tham gia

Bạn đã có tài khoản?

đăng nhập để tham gia chương trình

Đăng ký làm thành viên của Kính áp tròng Hera để nhận ưu đãi khi mua hàng. Khi khách hàng mua hàng tích lũy đơn đến 1.200.000VNĐ sẽ được giảm 20% trên mỗi đơn hàng kế tiếp.

Hera Lens

Đăng ký làm thành viên của Kính áp tròng Hera để nhận ưu đãi khi mua hàng. Khi khách hàng mua hàng tích lũy đơn đến 1.200.000VNĐ sẽ được giảm 20% trên mỗi đơn hàng kế tiếp.

Tạo tài khoản để tham gia

Bạn đã có tài khoản?

đăng nhập để tham gia chương trình

Tiếp Tục Thanh Toán

Facebook