4 nguyên tắc `vàng` bạn cần nhớ khi trang điểm với mắt đeo lens

07/03/2019

Kính áp tròng giúp các bạn gái "hô biến" đôi mắt trở nên sâu thẳm và cuốn hút tuy nhiên nếu không biết trang điểm đúng cách khi đeo lens đôi mắt bạn có thể gặp phải những hậu quả nghiêm trọng. Hãy cùng Hera điểm qua những chú ý khi trang điểm với mắt lens dưới đây nhé 

 
 

Đeo kính áp tròng hay đeo lens có thể khiến bạn xinh đẹp và thời thượng hơn nhưng đôi khi chính cặp lens này lại khiến bạn gặp những rắc rối như mờ mắt, ngứa hoặc sưng đỏ. Đeo lens không khó nhưng trang điểm khi đeo lens lại thực sự là một nhiệm vụ khó khăn với hầu hết các chị em.

Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng, hãy tham khảo những mẹo dưới đây để trang điểm đúng cách khi đeo lens.

Không sử dụng mỹ phẩm gốc dầu

Trước khi thực hiện bất cứ bước trang điểm nào trên gương mặt, điều quan trọng nhất là bạn cần rửa tay sạch sẽ. Rửa tay sạch sẽ loại bỏ các vi khuẩn trên tay của bạn, nguyên nhân gây nhiễm trùng và có thể làm kích ứng da mặt hoặc mắt của bạn.

Thêm một lưu ý quan trọng là bạn nên chọn những loại mỹ phẩm không có dầu, bởi các loại phấn mắt hoặc chì kẻ mắt gốc dầu thường có thể gây nhòe ra mắt và gây kích ứng.

Đeo lens trước khi trang điểm

Bạn nên đeo kính áp tròng trước rồi mới thực hiện bất kỳ lớp trang điểm nào bởi lớp makeup của bạn có thể bị nhòe ra trong quá trình đeo lens. Hơn nữa việc đeo lens trước sẽ giúp mắt của bạn thích ứng trước để có thể thực hiện các bước trang điểm tiếp theo.

Nên sử dụng lens một ngày

Nếu bạn là cô nàng có thói quen trang điểm hàng ngày, bạn nên sử dụng kính áp tròng một lần. Sở dĩ bạn nên sử dụng kính áp tròng một lần bởi khi makeup thường sẽ làm lens bị xước và dùng đi dùng lại căp kính áp tròng bị xước và bẩn có thể khiến bạn bị nhiễm trùng mắt.

Hơn nữa các loại lens một ngày thường mỏng hơn và nếu bạn bỏ đi sau một lần sử dụng cũng sẽ vệ sinh hơn rất nhiều so với những loại kính áp tròng sử dụng nhiều lần.

Thận trọng khi chọn mascara

Chọn đúng Mascara có vai trò rất quan trọng, đặc biệt là khi trang điểm cho mắt đeo lens. Khi chọn mascara bạn hãy ưu tiên những lọa gốc nước, bởi những loai gốc dầu sẽ làm nhòe và hỏng đôi lens của bạn.

Hơn nữa, bạn cũng nên tránh các loại mascara có các sơi mi nối (các sợi Fibre) bởi các sợi này sẽ rơi vào mắt và gây kích ứng, khó chịu.

Một lưu ý quan trọng cho các chị em khi chuốt mi là không nên chải từ gốc mi vì như vậy mascara rất dễ bị cọ vào lens.

Tháo lens ra trước khi tẩy trang

Một lưu ý cực kỳ quan trọng là bạn cần tháo lens à rửa sạch tay trước khi tẩy trang, nếu đấy là lens sử dụng nhiều lần thì bạn nên bảo quản cẩn thận và để chúng cách xa khỏi nước và các phấn bụi trang điểm.

Bạn phải luôn nhớ tháo lens trước khi tẩy trang là bởi thao tác khi tẩy trang có thể làm mắt của bạn cọ xát với kính áp tròng và gây ảnh hưởng đến nhãn cầu.

Bài viết liên quan

Hera Lens

Tạo tài khoản để tham gia

Bạn đã có tài khoản?

đăng nhập để tham gia chương trình

Đăng ký làm thành viên của Kính áp tròng Hera để nhận ưu đãi khi mua hàng. Khi khách hàng mua hàng tích lũy đơn đến 1.200.000VNĐ sẽ được giảm 20% trên mỗi đơn hàng kế tiếp.

Hera Lens

Đăng ký làm thành viên của Kính áp tròng Hera để nhận ưu đãi khi mua hàng. Khi khách hàng mua hàng tích lũy đơn đến 1.200.000VNĐ sẽ được giảm 20% trên mỗi đơn hàng kế tiếp.

Tạo tài khoản để tham gia

Bạn đã có tài khoản?

đăng nhập để tham gia chương trình

Tiếp Tục Thanh Toán

Facebook