10 sai lầm khi sử dụng kính áp tròng có thể làm hỏng đôi mắt của bạn

11/03/2019
Tin tức

Những người dùng kính áp tròng cần có kiến thức về các biện pháp an toàn cũng như những sai lầm dễ mắc phải để bảo vệ đôi mắt của bạn.

Đeo kính áp tròng quá lâu không tốt cho mắt của bạn. Nó có thể dẫn đến mất thị lực thậm chí mù vĩnh viễn. Việc đeo kính quá lâu cũng làm cho giác mạc của bạn dễ bị nhiễm vi trùng hơn. Cho dù bạn có dùng loại kính áp tròng nào cũng không nên dùng chúng quá lâu. Đây là một cách đơn giản và hiệu quả để giảm nguy cơ nhiễm trùng mắt.

Đeo kính áp tròng đi ngủ là một sai lầm lớn mà mọi người thường mắc phải. Không hề an toàn khi ngủ với đôi kính áp tròng. Việc sử dụng nó sẽ khiến giác mạc bị ảnh hưởng, có thể dẫn đến kích ứng và khó chịu, thậm chí là nhiễm trùng nghiêm trọng. Trên thực tế, người dùng khi ngủ vẫn sử dụng kính thường thức dậy với đôi mắt khô và mờ .

Mang kính áp tròng khi tắm. Cho dù đó là hồ bơi, bồn tắm hay vòi hoa sen.. cũng không nên đeo kính áp tròng. Nước là nơi sinh sản cho các loại vi khuẩn và các mầm bệnh độc hại có thể dẫn đến nhiễm trùng mắt. Trong trường hợp nặng, nó thậm chí có thể dẫn đến mất thị lực. Bạn nên tháo bỏ kính áp tròng trước khi đi tắm. Ngoài ra, thay vì bảo quản kính của bạn trong nước thì hãy sử dụng dung dịch muối vô trùng do bác sĩ đề nghị.

Sử dụng nước máy để vệ sinh kính áp tròng là một sai lầm lớn mà hầu hết mọi người đều mắc phải. Nước máy không hề vô trùng, khi vệ sinh kính bằng nước máy có thể dẫn đến vi khuẩn và các mầm bệnh độc hại bám trên mắt kính. Trên thực tế, nước máy được biết có chứa một amip có thể gây ra viêm giác mạc Acanthamoeba, một bệnh nhiễm trùng mắt khó trị. Giải pháp tốt nhất là luôn luôn rửa mắt kính của bạn bằng các dung dịch thích hợp được bác sĩ khuyên dùng.

Đeo kính áp tròng hết hạn sử dụng. Mọi thứ đều có ngày hết hạn, kính áp tròng của bạn cũng vậy. Các mắt kính cũ và đã hết hạn trở thành nơi sinh sản cho vi trùng. Việc sử dụng cũng tích tụ không ít vi khuẩn. Dùng những ống kính như vậy có thể không thoải mái, hoặc tệ hơn nó có thể dẫn đến nhiễm trùng. Đừng bao giờ sử dụng một cặp kính áp tròng quá lâu, việc đeo kính áp tròng cũ không giúp bạn tiết kiệm tiền, mà thay vào nó mang đến cho bạn những hóa đơn y tế đắt tiền.

Đeo kính khi tay không sạch. Người đeo kính áp tròng thường quên rửa tay trước khi cầm mắt kính. Để tránh mầm bệnh vào mắt, bắt buộc bạn phải rửa tay thật kỹ trước khi đeo kính, thậm chí luôn luôn rửa tay bằng xà bông và nước ấm trước khi dùng kính áp tròng. Ngoài ra, đảm bảo tay bạn thật khô ráo trước khi đeo kính áp tròng vì các vi khuẩn gây nhiễm trùng mắt cũng có trong nước.

Đeo kính áp tròng ngay cả khi mắt bạn bị thương. Hãy ngay lập tức tháo kính của bạn nếu bạn nhận thấy các triệu chứng như đỏ, ngứa, sưng và nóng trong mắt. Trong bất kỳ trường hợp nào, nếu cố đeo kính áp tròng mắt sẽ có nguy cơ bị nhiễm trùng. Đôi khi, mắt của bạn có thể bị tổn thương bởi chính kính áp tròng. Hãy bỏ kính ra ngay lập tức và kiểm tra cẩn thận khi có dấu hiệu nếu bắt kính bị vỡ hoặc rách. Nếu một phần mắt kính vẫn còn lại trong mắt bạn, hãy đến gặp khám bác sĩ nhãn khoa ngay lập tức.

Bảo quản kính áp tròng không đúng cách. Trên thực tế, một trong những sai lầm lớn nhất mà người sử dụng kính áp tròng mắc phải là không tuân theo các biện pháp bảo quản thích hợp, làm tăng nguy cơ làm hỏng mắt kính, thậm chí tệ hơn, nếu bạn sử dụng kính không được bảo quản đúng cách sẽ làm cho bạn dễ bị nhiễm trùng mắt nghiêm trọng.

Hòa dung dịch mới và dung dịch đã sử dụng trong hộp. Đây là một sai lầm phổ biến mà người đeo kính áp tròng mắc phải. Đây là việc làm không tốt vì nó làm mất hiệu quả của dung dịch. Điều này làm tăng cơ hội phát triển của vi khuẩn gây nhiễm trùng mắt. Bạn cần đổ dung dịch mới vào hộp đã được làm sạch và sấy khô.

Không kiểm tra mắt thường xuyên. Cho dù bạn đeo kính áp tròng hay kính thường cũng nên kiểm tra mắt thường xuyên. Nếu bạn gặp bất kỳ loại khó chịu nào với mắt ngay cả khi đó là vấn đề nhỏ, hãy hỏi ý kiến bác sĩ ngay khi có thể. Vấn đề được sẽ điều trị dễ dàng hơn ở giai đoạn ban đầu. Thời gian càng dài càng khó khăn hơn để điều trị.

Bài viết liên quan

TẬP THỂ DỤC CHO MẮT
13/12/2018

TẬP THỂ DỤC CHO MẮT

Suốt cả ngày, đôi mắt bạn đã dán chặt vào màn hình máy vi tính. Không những thế, nó còn...
TRANG ĐIỂM MẮT VỚI KÍNH ÁP TRÒNG XANH LÁ
13/12/2018

TRANG ĐIỂM MẮT VỚI KÍNH ÁP TRÒNG XANH LÁ

Bạn chọn cho mình một cặp kính áp tròng xanh lá và phân vân không biết phải trang điểm thế...
TRANG ĐIỂM NHÃ NHẶN VỚI LENS CHOCO
13/12/2018

TRANG ĐIỂM NHÃ NHẶN VỚI LENS CHOCO

Bạn muốn mình đẹp thật tự nhiên và đôi mắt to tròn cũng phải thật tự nhiên? Giải pháp cho...
Nên sử dụng kính áp tròng trong thời gian bao lâu?
29/12/2018

Nên sử dụng kính áp tròng trong thời gian bao lâu?

Kính áp tròng Hera với nhiều mẫu mà đa dạng sẽ phù phép các Nàng có đôi mắt đẹp, quyến...
MÙA PARTY ĐÃ BẮT ĐẦU RỒI, HỌC HUYNA ĐỂ CÓ NGAY ÁNH MẮT SEXY CHẾT NGƯỜI NÀO!!!
31/12/2018

MÙA PARTY ĐÃ BẮT ĐẦU RỒI, HỌC HUYNA ĐỂ CÓ NGAY ÁNH MẮT SEXY CHẾT NGƯỜI NÀO!!!

Mùa party đã đến, các nàng đã chuẩn bị lên đồ cho những bữa tiệc cuối năm rồi chứ? Hãy...

Hera Lens

Tạo tài khoản để tham gia

Bạn đã có tài khoản?

đăng nhập để tham gia chương trình

Đăng ký làm thành viên của Kính áp tròng Hera để nhận ưu đãi khi mua hàng. Khi khách hàng mua hàng tích lũy đơn đến 1.200.000VNĐ sẽ được giảm 20% trên mỗi đơn hàng kế tiếp.

Hera Lens

Đăng ký làm thành viên của Kính áp tròng Hera để nhận ưu đãi khi mua hàng. Khi khách hàng mua hàng tích lũy đơn đến 1.200.000VNĐ sẽ được giảm 20% trên mỗi đơn hàng kế tiếp.

Tạo tài khoản để tham gia

Bạn đã có tài khoản?

đăng nhập để tham gia chương trình

Tiếp Tục Thanh Toán

Facebook